Những lỗi vặt thường gặp khi sử dụng bộ đàm cầm tay

Bộ đàm là thiết bị sử dụng khá đơn giản, có thể bạn chỉ biết rất ít về sản phẩm những vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Đôi khi, trong lúc sử dụng máy bộ đàm bạn làm theo các bước chỉ dẫn một cách chính xác nhưng thiết bị của bạn không hoạt động. Vậy có vấn đề gì đó với với chiếc bộ đàm của bạn? Để giải quyết những vấn đề hay gặp phải khi sử dụng bộ đàm thì chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài vấn đề, lỗi phổ biến để hỗ trợ bạn xử lý và giúp bạn sử bộ đàm hiệu quả nhất.

huong dan su dung  (1)
Bộ đàm của bạn khi sử dụng có xảy ra vấn đề gì không? Nếu có hãy xem cách giải quyết là gì nhé! 

1. Phạm vi liên lạc thấp

Diện tích phủ sóng chỉ ra các khu vực nơi các thiết bị bộ đàm có tín hiệu sử dụng được để có thể liên lạc với nhau một cách rõ ràng. Các tín hiệu có thể sử dụng có nghĩa là một mức tín hiệu chấp nhận được, cho phép người sử dụng để giao tiếp. Thường thì phạm vi liên lạc sẽ phụ thuộc nhiều vào công suất phát của bộ đàm, bộ đàm công suất càng lớn thì phạm vi liên lạc càng xa và ngược lại. Vậy nên khi mua bộ đàm bạn cũng cần phải xác định nhu cầu phạm vi liên lạc mà chọn cho mình sản phẩm bộ đàm có công suất phát phù hợp nhé!

Sau khi sử dụng một thời gian mới xảy ra hiện tượng mất liên lạc trên thì bạn nên kiểm tra pin bộ đàm của bạn đầu tiên. Pin đóng một vai trò quan trọng để bộ đàm có thể hoạt động bình thường. Nếu bộ đàm của bạn sử dụng quá lâu rồi thì chất lượng pin sẽ không còn được như trước, bạn nên mua một cái mới và phù hợp với chiếc bộ đàm của bạn. Nếu bộ đàm và pin của bạn là mới, và bạn cần một khoảng cách xa hơn, bạn có thể xem xét sử dụng trạm lặp tiếp sóng.

2. Tín hiệu bị mất trong tầng hầm, thang máy và các tòa nhà nhiều tầng

Ngay cả điện thoại di động của bạn cũng có thể bị mất tín hiệu ở tầng hầm, thang máy. Cho nên đây hoàn toàn không phải là lỗi do chiếc bộ đàm của bạn bị hư hay bị trục trặc. Đây là do tín hiệu sóng bị chặn lại bởi quá nhiều lớp vật cản dẫn đến phạm vi liên lạc bị giảm. Để giải quyết được vấn đề này thì các nhà sản xuất đã cho phát triển thêm một thiết bị trạm lặp để khuếch đại sóng giúp tín hiếu sóng có thể truyển đi xa hơn và khả năng xuyên tầng cũng tốt hơn, đàm bảo việc liên lạc trở nên dễ dàng hơn.

3. Liên lạc bị nghe lén hoặc bị lẫn âm thanh của đài khác

Để các bộ đàm có thể liên lạc được với nhau thì yêu cầu phải có chung một tần số. Hiện nay trên thị trường bộ đàm thì đa số các hãng sản xuất sẽ có một dải tần số riêng cho sản phẩm của một mình, tuy nhiên vẫn sẽ có trường hợp có nhiều sản phẩm trùng tần số với nhau. Điều đó dẫn đến có khả năng bạn bị nghe lén hoặc bị tín hiệu của bộ đàm khác xen lẫn vào cuộc hội thoại của mình. Để giảm thiểu tình trạng này xảy ra thì các hãng sản xuất bộ đàm đã phát triển thêm nhiều kênh tần số cho thiết bị của mình.

Còn nếu bạn không muốn chia sẻ tần số với người khác hoặc có sự can thiệp của người khác, bạn có thể đăng kí riêng cho mình một tần số để sử dụng. Nhưng nó sẽ tốn của bạn một khoản chi phí nhất định mỗi năm.

4. Thông tin liên lạc rời rạc

Thông thường, một người nào đó gần bạn có thể nghe thấy các thông báo bên kia gửi cho bạn qua radio. Nếu bạn sử dụng bộ đàm hai chiều trong các sự kiện, chẳng hạn như đám cưới, triển lãm, nhà hát thì việc truyền thông tin không được rõ ràng và bị lẫn tạp âm có thể sẽ khiến đối phương không tiếp nhận được đúng thông tin và cảm thấy khó chịu.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc sử dụng bộ đàm có chức năng lọc nhiễu âm hoặc bộ đàm có chức năng nhắn tin. Trên đây là một vài vấn đề và cách khắc phục mà người sử dụng máy bộ đàm chính hãng hay gặp phải ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu quả công việc. Mọi người cùng tham khảo và xem mình đã gặp phải vấn đề nào trong số những vấn đề mà Bansivietnam.vn vừa kể trên không nhé! Nếu các bạn còn những vấn đề, thắc mắc nào trong quá trình sử dụng bộ đàm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp bạn sử dụng sản phẩm bộ đàm của mình một cách hiệu quả nhất!

Bansivietnam.vn  tự hào là đơn vị phân phối bộ đàm chính hãng lớn nhất cả nước đã được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm tại nơi đây khẳng định về thương hiệu cũng như độ bền và cự ly liên lạc xa nhất khi sử dụng ngoài ra với hơn kinh nghiệm với hơn 20 năm trong lĩnh vực cung cấp máy bộ đàm Kenwood, Motorola, Vertex, Icom, HYT, Kirisun, đồng bộ các trang thiết bị xe taxi , sẽ đưa đến cho quý khách những giải pháp tốt nhất với chi phí hợp lý với phương trâm hoạt động “Tất cả vì lợi ích khách hàng”. sẽ luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN BÁN BÁN SỈ VIỆT NAM
94 Pháo Đài Láng, P. Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội Mã số doanh nghiệp: 0103164049
Máy bộ đàm Rating: 9.5 out of 10