Hướng dẫn bảo dưỡng sử dụng bộ đàm đúng kỹ thuật

Máy bộ đàm thiết bị quan trọng không thể thiếu trong việc điều hành, phối hợp công việc từ xa là thiết bị quan trọng đối với bạn tuy nhiên bạn đã biết cách bảo dưỡng, chăm sóc thiết bị này chưa? Với những thiết bị điện tử thì việc bảo dưỡng định kỳ, giữ gìn cẩn thận luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Với bộ đàm cũng vậy, những việc đó không thể coi nhẹ. Hãy xem xét những điều này, Bansivietnam.vn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hành, bảo trì bộ đàm và đưa ra một số lời khuyên để mọi người có thể biết cách sử dụng, bảo dưỡng giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy bộ đàm.

huong dan bao duong nang cao hieu suat bo dam
Một số hướng dẫn quan trọng trong việc bảo trì, bảo dưỡng nâng cao hiệu quả cũng như tuổi thọ khi sử dụng bộ đàm.

Vệ sinh, làm sạch bộ đàm thường xuyên.

Bộ đàm cũng như các thiết bị điện tử khác cần được vệ sinh làm sạch định kỳ khi sử dụng. Vậy làm thế nào để làm sạch chúng đúng cách. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm và một ít nước vệ sinh chuyên dụng hoặc nước sạch. Nhấp khăn vào nước rồi nhẹ nhàng lau sạch các ngóc ngách, kẽ bẩn, các vết ố trên bộ đàm. Các bạn có thể dùng thêm bông tai để lau sạch những vị trí khó tiếp xúc. Các bạn cần làm nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới lớp sơn bộ đàm. Sau đó, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch khác hoặc khăn giấy để lau khô bộ đàm của bạn.

Lưu trữ, bảo quản bộ đàm.

Giống như hầu hết các sản phẩm điện tử, bộ đàm của bạn nên được đặt trong một không gian khô thoáng và mát mẻ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm thấp. Nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh và các yếu tố khác nhau của ánh sáng mặt trời và hơi nước chính là những nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bộ đàm. Một số máy bộ đàm có khả năng chịu đựng đặc biệt nhưng chỉ với một điều kiện nhất định. Ví dụ, bộ đàm không thấm nước IP 67 có thể làm việc dưới nước nhưng với độ sâu dưới 1m và thời gian là 30 phút.

Sạc Pin bộ đàm đúng cách.

Pin là bộ phận quan trọng nhất đối máy bộ đàm và ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hoạt động và hiệu suất làm việc của bộ đàm. Chính vì vậy, việc sử dụng pin bộ đàm đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và năng suất làm việc của bộ đàm.

Sử dụng bộ đàm đúng kỹ thuật.

Bộ đàm của bạn nên được sử dụng một cách nhẹ nhàng, không quăng quật hay thả rơi bộ đàm của bạn hơn chiều cao cho phép. Các bộ đàm khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau nên tùy vào sản phẩm bộ đàm liên lạc mình đang sử dụng mà có cách sử dụng riêng cho phù hợp. Bạn không thể nào sử dụng bộ đàm có chức năng bình thường trong môi trường dành cho bộ đàm của lính cứu hỏa hay hầm mỏ, hoặc sử dụng bộ đàm không có khả năng chống nước cho công việc dưới biển sâu…Bạn hãy nhớ rằng: sử dụng hiệu quả, đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị bộ đàm liên lạc của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã biết cách sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng chiếc bộ đàm liên lạc của mình một cách tốt nhất. Công việc của mọi người đều rất bận rộn nhưng hãy bỏ chút thời gian để quan tâm tới chiếc bộ đàm của mình các bạn sẽ thấy những lợi ích không ngờ mà nó mang lại. Nếu các bạn cần tư vấn gì thêm về bộ đàm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Bansivietnam.vn tự hào là đơn vị phân phối bộ đàm chính hãng lớn nhất cả nước đã được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm tại nơi đây khẳng định về thương hiệu cũng như độ bền và cự ly liên lạc xa nhất khi sử dụng ngoài ra với hơn kinh nghiệm với hơn 20 năm trong lĩnh vực cung cấp máy bộ đàm Kenwood, Motorola, Vertex, Icom, HYT, Kirisun, đồng bộ các trang thiết bị xe taxi , sẽ đưa đến cho quý khách những giải pháp tốt nhất với chi phí hợp lý với phương trâm hoạt động “Tất cả vì lợi ích khách hàng” sẽ mạng lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới mọi khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN BÁN BÁN SỈ VIỆT NAM
94 Pháo Đài Láng, P. Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội Mã số doanh nghiệp: 0103164049
Máy bộ đàm Rating: 9.5 out of 10