Giải pháp bộ đàm liên lạc dùng cho lĩnh vực an ninh, quân đội, cảnh sát giao thông

Máy bộ đàm, thiết bị thông tin liên lạc không thể thiếu được trong lĩnh vực an ninh, quân đội, cảnh sát giao thông.Với ưu điểm trao đổi thông tin nhanh chóng và hiệu quả truyền thông, máy bộ đàm đóng một vai trò lớn trong việc giữ đảm bảo an toàn trật tự xã hội bằng cách cung cấp thiết bị bộ đàm liên lạc cho cơ quan an ninh, chẳng hạn như quân đội, cảnh sát, công an.

Bo dam motorola chuyen dung cho canh sat quan doi

Vậy máy bộ đàm dùng trong quân sự, an ninh là bộ đàm loại nào? Có gì giống và khác so với các bộ đàm thông dụng?

Câu trả lời cho những câu hỏi này thay đổi theo từng đất nước, quốc gia và bạn nên luôn luôn kiểm tra luật pháp tại địa phương mà bạn sử dụng máy bộ đàm. Hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam đều có một bộ phận cơ quan chức năng chi phối, quản lý việc sử dụng thông tin liên lạc vô tuyến điện của mọi người. Đối với từng ngành nghề, mục đích sử dụng khác nhau thì sẽ được cấp một dải tần số liên lạc khác nhau để tránh bị ảnh
hưởng bởi các thiết bị khác. Tần số liên lạc trong quân đội, công an hay cơ quan nhà nước sẽ đặc biệt và khác với những tần số máy bộ đàm sử dụng cho mục đích thương mại để tránh trường hợp bị nghe lén hoặc rò rỉ thông tin an ninh tuyệt mật ra bên ngoài. Đối với đa số các quốc gia trên thế giới thì việc bị rò rỉ thông tin an ninh là cực kỳ nguy hiểm.

Công nghệ máy móc ngày càng phát triển, do đó các chiến sĩ công an, cảnh sát cũng được trang bị thêm nhiều trang thiết bị trong đó có máy bộ đàm để hỗ trợ làm việc. Máy bộ đàm mà các chiến sĩ cảnh sát sử dụng cũng giống rất nhiều các thương hiệu tương tự có sẵn trên thị trường chẳng hạn như Kenwood, Motorola, Icom… Sự khác biệt chính của bộ đàm dành cho cảnh sát là loại tần số mà họ sử dụng để truyền tải và trao đổi thông tin. Khi máy bộ đàm đầu tiên bắt đầu được sử dụng cho ngành, mỗi cán bộ và xe tuần tra được chỉ định một tần số, một kênh duy nhất để kết nối với trụ sở chính. Điều này có một số nhược điểm, tuy nhiên phương thức trao đổi thông tin này giúp trao đổi thông tin đúng mục tiêu, ngăn chặn thông tin được gửi đồng thời tới nhiều đơn vị.

Công nghệ liên lạc của máy bộ đàm ngày nay đã đi được một chặng đường dài trong lĩnh vực thông tin vô tuyến hai chiều. Các sĩ quan cảnh sát ngày nay có thể được liên kết đến trụ sở cảnh sát trong khi cũng có khả năng giữ bảo mật thông tin giao tiếp với các nhân viên đồng nghiệp khác. Để các chiến sĩ trong ngành có thể trao đổi nhanh chóng và đáp ứng hiệu quả công việc thì các thông tin kênh liên lạc thường được mã hóa và bảo mật cao, giúp giữ cho cộng đồng an toàn bằng cách ngăn chặn tội phạm nghe lén thông tin liên lạc từ bên ngoài.

Người bình thường có thể nghe được các thông tin trao đổi của cảnh sát với máy bộ đàm cầm tay của mình hay không?

Câu trả lời không phải là có hoặc không mà là liệu bạn có khả năng đó không. Để truy cập và nghe được các cuộc gọi phát thanh của cảnh sát không phải lúc nào cũng đơn giản và điều đó còn được coi là phạm pháp ở nhiều nơi dựa trên luật pháp quy định. Bộ đàm cảnh sát hoạt động trên các tần số cụ thể mà thường được mã hóa và bảo lưu chỉ để sử dụng trong ngành, người ngoài khó có thể truy cập sử dụng và nghe lén được.

Bạn cũng có thể biết được các tần số cho các dịch vụ công cộng khẩn cấp như cảnh sát và sở cứu hỏa.. tuy nhiên điều quan trọng là cần lưu ý rằng nếu bạn cố ý cài đặt sử dụng những tần số này sẽ bị coi là vi phạm pháp luật nếu như bạn không phải là người trong ngành và được cấp phép sử dụng.

Một số luật được đưa ra để ngăn chặn thiết bị công an và thông tin liên lạc nội bộ bị truy cập bất hợp pháp bởi các thiết bị cá nhân khác. Tuy nhiên trong một số địa phương trên thế giới bạn có thể được truy cập tần số cùng với cơ quan an ninh để sử dụng cá nhân miễn là khi sử dụng nó bạn không nhằm mục đích phạm bất cứ tội ác nào.
Bo dam motorola chuyen dung cho quan  doi
Sử dụng bộ đàm Motorola GP 338 trong công tác huấn luyện binh sĩ.

Công nghệ tiếp tục phát triển để đáp ứng mục đích sử dụng cá nhân và ngày càng chuyên nghiệp, máy bộ đàm không có ngoại lệ này. Công nghệ máy bộ đàm liên lạc dành cho lĩnh vực an ninh vẫn đang tiếp tục phát triển, và một số khu vực thậm chí còn bắt đầu sử dụng các thiết bị có thêm nhiều chức năng tiên tiến, công nghệ cao và có thể hoạt động thuận tiện theo nhiều cách tương tự như những chiếc máy tính bảng và điện thoại di động.

Tham khảo một số dòng bộ đàm đang được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực an ninh, quân đội, cảnh sát giao thông.

  –  Máy Bộ Đàm Kenwood TK-2317

  –  Máy Bộ Đàm Kenwood TK-3317

  –  Máy Bộ Đàm Kenwood NX-340

  –  Máy Bộ Đàm Motorola GP-338 (VHF)

Bansivietnam.vn với hơn kinh nghiệm với hơn 20 năm trong lĩnh vực cung cấp máy bộ đàm chuyên sử dụng trong lĩnh vực an ninh, quân đội, cảnh sát từ những hãng sản xuất nổi tiếng nhất trên thế giới như Kenwood, Motorola, Vertex Standard …Sẽ đảm bảo cho quý khách sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng máy bộ đàm trong mội trường dễ bắt lửa như dầu khí , gas hóa chất, hầm mỏ.. Dến với  Bansivietnam.vn quý khách những giải pháp tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.
Bansivietnam.vn xin trân trọng cảm ơn quý khách

CÔNG TY CỔ PHẦN BÁN BÁN SỈ VIỆT NAM
94 Pháo Đài Láng, P. Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội Mã số doanh nghiệp: 0103164049
Máy bộ đàm Rating: 9.5 out of 10